Cục QLTT tỉnh Phú Thọ xử phạt và tịch thu 3.000 chiếc bút máy học sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 25/08/2020 Đội Quản lý thị trường số 2- Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ kiểm tra xe ô tô mang BKS 19C- 167.36 do ông Nguyễn Khánh Tuấn là chủ hàng, địa chỉ: Khu 11, xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đang giao bán hàng hóa tại phố Nguyễn Trãi, phường Âu cơ, thị xã Phú Thọ.

Tại thời điểm kiểm tra trên xe có 3.000 chiếc bút máy học sinh do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Sau khi tạm giữ và xác minh làm rõ, Đội QLTT số 2 xác định ông Nguyễn Khánh Tuấn có hành vi vi phạm hành chính: kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hàng hóa vi phạm: 27 triệu đồng (hàng hóa vi phạm gồm 3.000 chiếc bút máy học sinh).

Với hành vi vi phạm hành chính như trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt hành chính: 6 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Phòng Nghiệp vụ - Tổng Hợp