Lễ ký Kế hoạch phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ và Công ty Xăng dầu Phú Thọ.

Triển khai Quy chế phối hợp số 02/QCPH-TCQLTT-TĐXDVN ngày 03/7/2020 giữa Tổng cục Quản lý thị trường và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Ngày 09/9/2020, tại trụ sở Công ty xăng dầu Phú Thọ, Cục Quản lý thị trường Tỉnh và Công ty xăng dầu Phú Thọ tổ chức ký kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị.

Tham dự buổi Lễ, về phía Cục QLTT có đồng chí Nguyễn Quốc Trụ - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng, các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chức năng và lãnh đạo các Đội QLTT trực thuộc. Về phía Công ty Xăng dầu Phú Thọ có đồng chí Lê Văn Đạo – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng các phòng ban nghiệp vụ và Bí thự Chi bộ khối các cửa hàng trực thuộc.

Kế hoạch phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ và Công ty xăng dầu Phú Thọ nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ kịp thời thông tin về tình hình thị trường xăng dầu trong nước và trên địa bàn tỉnh Phú Thọ góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, lành mạnh hóa thị trường xăng dầu và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Đồng thời, hỗ trợ Công ty Xăng dầu Phú Thọ trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu.

 Kế hoạch cũng đã phân định rõ trách nhiệm của Cục Quản lý thị trường tỉnh trong công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Công ty Xăng dầu Phú Thọ thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu. Xử lý kịp thời các thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của Công ty Xăng dầu Phú Thọ và người tiêu dùng.

Trách nhiệm Công ty Xăng dầu Phú Thọ: thông tin kịp thời về tình hình thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và xu hướng buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong nước; Thông tin về tình hình buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, xăng dầu giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trong kinh doanh xăng dầu trên thị trường nội địa, cung cấp tình hình, tư liệu giúp cho việc xác minh các vụ việc, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp tháo gỡ trong việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức, hoạt động liên quan đến công tác quản lý thị trường. Hỗ trợ, cung cấp nhân lực và các trang thiết bị cần thiết theo đề nghị của  Cục Quản lý thị trường tỉnh để tổ chức các hoạt động kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Buổi Lễ ký phối hợp đã diễn ra đúng yêu cầu, mục đích, đảm bảo sự trang trọng và là tiền đề cho hoạt động thực thi nhiệm vụ của hai cơ quan./.

Phòng Nghiệp vụ - Tổng Hợp